Khoa Ngoại, BVĐK tỉnh hỗ trợ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Thứ năm - 16/11/2017 11:16
Hơn 10 ngày nay, các y, bác sỹ, điều đưỡng, hộ lý Khoa Ngoại, Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh không chỉ tích cực điều trị tắc ruột mà còn nhiệt tình chăm sóc, hỗ trợ về vật chất và các nhu yếu phẩm đối với bệnh nhân Lê Võ Quý, sinh ngày 9/4/2016, tạm trú tại xã Đăk R’măng - huyện Đăk Glong, vì đây là một trường hợp bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.


Cháu Quý được BVĐK huyện Đăk Glong chuyển tuyến lên BVĐK tỉnh trong tình trạng đau bụng liên tục, nôn trớ nhiều, được khoa Ngoại BVĐK tỉnh chẩn đoán bị tắc ruột. Khi nhập viện chỉ có mẹ cháu theo chăm sóc, bố của cháu phải về quê hoàn tất các thủ tục, hồ sơ để đảm bảo việc hưởng các quyền lợi khi khám chữa bệnh cho cháu. Chị H’Ba, mẹ cháu Quý cho biết, tại thời điểm nhập viện, 2 mẹ con chị hoàn toàn không có tiền để trang trải các chi phí thiết yếu. Mẹ con chị đã nhận sự hỗ trợ từ cán bộ y tế của Khoa Ngoại - BVĐK tỉnh. Ngoài hỗ trợ các nhu cầu thiết yếu, cán bộ y tế khoa Ngoại còn huy động toàn khoa quyên góp để mẹ con chị có tiền trang trải các chi phí khác. Ngoài ra, những bệnh nhân đang điều trị tại khoa cũng giúp đỡ mẹ con chị rất nhiều. Chị tâm sự thêm, nếu không có sự giúp đỡ của các y, bác sỹ và mọi người xung quanh chắc mẹ con chị phải nhịn đói nhìn nhau. 2 vợ chồng chị vừa chuyển đến xã Đăk R’măng được 2 tháng, trong tay không có bất cứ tài sản gì đáng giá. Chính vì vậy, khi cháu Quý bị bệnh, vợ chồng chị hết sức lo lắng, nhiều lúc có suy nghĩ buông xuôi. Nhưng rất may, trong quá trình điều trị mẹ con chị đã nhận được sự giúp đỡ của mọi người. Chính những tấm lòng thơm thảo ấy đã tiếp thêm nghị lực cũng như những điều kiện cần thiết để bé được tham gia điều trị.

Khoa Ngoại, BVĐK tỉnh trao quà tặng và tiền mặt cho gia đình bệnh nhân Lê Võ Quý

Đã trong hoàn cảnh khó khăn, nay lại càng khó khăn hơn khi chị H’Ba có dấu hiệu chuyển dạ sinh bé thứ 2. Trước tình hình trên, các y, bác sỹ của Khoa Ngoại đã nhanh chóng làm thủ tục và chuyển chị sang Khoa Sản. Trong thời gian này, mẹ đi sinh, bố về quê, không có người thân bên cạnh, mọi sự chăm sóc cháu Quý đều được phó thác cho đội ngũ điều dưỡng của khoa Ngoại, do cháu còn nhỏ nhưng lại không được ở bên cạnh mẹ nên đã khóc rất nhiều.
Chị Lê Thị Nhi, Điều dưỡng trưởng khoa Ngoại cho biết, trước mắt, Khoa đã quyên góp, hỗ trợ thêm cháu Quý một số nhu yếu phẩm cần thiết và một khoản tiền mặt hỗ trợ cháu trong thời gian này. Sau đó, Khoa sẽ tiếp tục quyên góp và hỗ trợ để cháu có điều kiện điều trị tốt, nhanh chóng bình phục và ổn định sức khỏe.

Tác giả bài viết: Ngọc Vân

Nguồn tin: syt.daknong.gov.vn

 Từ khóa: hỗ trợ, hoàn cảnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây