Hoạt động truyền thông chăm sóc sức khỏe người cao tuổi năm 2019

Thứ tư - 02/10/2019 20:20
    Vào ngày 27/9/2019 và ngày 30/9/2019 Khoa Y tế công cộng, Trung tâm Y tế huyện Đăk Glong đã tổ chức 02 lớp truyền thông chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên 02 địa bàn xã trọng điểm là xã Quảng Sơn, xã Quảng Khê, lớp truyền thông đã thu hút hơn 100 người tham dự gồm; Cán bộ y tế thôn/bon; Chi hội trưởng Hội người cao tuổi của thôn(bon); Trưởng thôn(bon); Người trực tiếp chăm sóc người cao tuổi tại địa bàn các xã, người cao tuổi.
- Về tham dự với lớp truyền thông có ThS.Bs.Huỳnh Thanh Huynh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đăk Glong.
Ảnh: ThS.Bs. Huỳnh Thanh Huynh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đăk Glong phát biểu khai mạc lớp truyền thông, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn với các học viên trong lớp truyền thông chăm sóc người cao tuổi.
 
- Về tham dự lớp truyền thông còn có BS.Vũ Xuân Tân, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đăk Glong cũng về tham dự, chia sẻ, trao đổi, giải đáp những thắc mắc và trao quà cho các học viên trong lớp truyền thông.
 
Ảnh: Bs Vũ Xuân Tân, PGĐ TTYT huyện Đắk Glong
 
Đến với lớp truyền thông các học viên trong lớp truyền thông được biết thêm một số thông tin bổ ích như: Kiến thức và thông tin cơ bản về truyền thông và sức khỏe người cao tuổi, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, vai trò chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng, quá trình lão hóa và 10 bệnh thường gặp ở người cao tuổi, tầm quan trọng của việc khám bệnh và khám sức khỏe định kỳ... và một số thông tin bổ ích khác về chế độ dinh dưỡng hợp lý cho người cao tuổi, dinh dưỡng cho một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi và được các bác sỹ của Trung tâm Y tế thăm khám sức khỏe.

Ảnh: Cán bộ khoa YTCC, DD& ATTP, đang trao đổi, cập nhập và chia sẻ  kiến thức trong chăm sóc sức khỏe với các học viên trong lớp học.

 
Ảnh: Các học viên đang được cán bộ Trung tâm Y tế khám và tư vấn sức khỏe miễn phí.
 
- Cuối buổi truyền thông các học viên được trao quà và có ý kiến trao đổi với lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện với tinh thần rất thoải mái, vui tươi và phấn khởi.
 
Ảnh: Toàn cảnh buổi tập huấn      
 
                                                       Bài và ảnh: CNCNTP Đoàn Tuyết Nhung 
                                     Khoa YTCC&VSATTP –TTYT huyện Đăk Glong
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây