Lễ phát động vệ sinh tay năm 2019

Thứ ba - 13/08/2019 08:09

Ngày 12/8/2019, Trung tâm Y tế huyện Đăk Glong (TTYT) tổ chức Lễ phát động Vệ sinh tay năm 2019 nhằm kêu gọi  CBCNVC, người lao động trong đơn vị cũng như Trạm Y tế các xã thực hiện tốt các qui trình, qui định về kiểm soát nhiễm khuẩn đặc biệt là vệ sinh tay trong chăm sóc và điều trị người bệnhvới chủ đề “Bảo vệ sự sống : Hãy vệ sinh tay”.

 

Văn nghệ chào mừng

 

Hướng dẫn quy trình vệ sinh tay

Hiện nay, nhiễm khuẩn là một trong những nguyên nhân hàng đầu đe dọa sự an toàn của người bệnh, làm tăng tỷ lệ tử vong, tăng biến chứng, tăng số ngày điều trị, tăng sự kháng thuốc của vi sinh vật, tăng chi phí điều trị cũng như tăng gánh nặng bệnh tật cho cả người bệnh và hệ thống y tế.
Qua đó, nhân viên y tế càng hiểu rõ hơn tầm quan trọng của việc tuân thủ vệ sinh tay, đúng lúc, đúng thời điểm nhằm loại trừ mầm bệnh, vi khuẩn, phòng tránh lây nhiễm cho bệnh nhân, nhân viên y tế trong môi trường đơn vị và cả trong cộng đồng.
 

 

Khoa, phòng, TYT Ký cam kết

Tại buổi lẽ các Lãnh đạo của các khoa, phòng, Trạm y tế các xã đến tham dự, thay mặt toàn bộ các nhân viên cùng ký cam kết với Giám đốc Trung tâm Y tế (TTYT) về rửa tay trong đơn vị.
Sau buổi lễ, ban tổ chức đã phát động phòng trào này đến toàn đơn vị để nhân viên Y tế và cả người nhà chăm sóc bệnh nhân tuân thủ rửa tay đúng qui trình giúp giảm tối đa đến 90% nhiễm khuẩn tại đơn vị.
 

Y khôi hđơk –TTYT huyện Đăk Glong

 Từ khóa: phát động, vệ sinh

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây