Tình nguyện mùa đông và tết yêu thương năm 2019 tại xã Quãng Hòa

Thứ bảy - 21/12/2019 08:41
 
 

“Tình nguyện mùa đông” là một chương trình mang ý nghĩa nhân văn nhằm đẩy mạnh việc thực hiện phong trào “ Vì đồng bào thân yêu” đặc biệt là đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, góp phân giúp đỡ bà con, trẻ em có được mùa đông ấm áp để tiếp tục làm việc và đến trường, có thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống. Qua chương trình cũng phát huy được vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên, tạo sự hưởng ứng mạnh mẽ trong phong trào “Tuổi trẻ hành động vì cộng đồng”. Hòa trong không khí cả nước chuẩn bị đón xuân Ngày 15 tháng 12  Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện Đắk Glong, Ban quản lý Dự án chăm sóc sức khỏe Nhân dân tỉnh Đắk Nông giai đoạn 2, Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Đắk Nông và Hội độc thân Sài Gòn và những người bạn phối hợp tổ chức chương trình Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho nhân dân tại thôn 12, xã Quảng Hòa huyện Đắk Glong với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng.

Theo đó, chương trình đã khám và cấp phát miễn phí thuốc cho hơn 215 lượt người. Tặng 400 xuất quà trong đó có 200 xuất cho trẻ em nghèo gồm cặp sách, các dụng cụ học tập, quần áo ấm … và 200 xuất gồm gạo, nước mắm, mì tôm, dầu ăn… cho 200 hộ gia đình dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.
 
Khám cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân
Có thể khẳng định, với những hoạt động tích cực, thiết thực, chương trình tình nguyện mùa đông và tết yêu thương của Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện Đak Glong là một hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào “ Tổ quốc tôi yêu” nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện và tinh thần tương thân tương ái của cán bộ, đoàn viên thanh niên với đồng bào vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình cũng góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, nâng cao trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác an sinh xã hội.
Những hình ảnh đẹp tại chương trình 
 
 
 
Tổ chức trò chơi có thưởng cho các em nhỏ
Phát tờ rơi tuyên truyền giáo dục trẻ vị thành niên
 
 
 
 
Chuẩn bị quà và phát quà cho nhân dân
                                                                                  Tác giả: Lê Trần Minh Tuyến
 
 Từ khóa: tình nguyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây