TUYÊN TRUYỀN LƯU ĐỘNG “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019

Thứ tư - 15/05/2019 09:20
Thực hiện Kế hoạch số 130/KH-TTYT ngày 03/4/2019 của Trung tâm Y tế huyện Đắk Glong về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019;
Ngày 08/5/2019 Trung tâm Y tế huyện Đắk Glong đã triển khai tuyên truyền lưu động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 tại địa bàn 05 xã (Đắk Ha, Quảng Sơn, Đắk RMăng, Đắk Plao, Quảng Khê).
hinh 1 1
Hình ảnh: Xe ô tô tuyên truyền lưu động Tháng hành động năm 2019
Nội dung tuyên truyền: Theo Thông điệp hưởng ứng Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2019, với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”. 
Sử dụng thực phẩm giả kém chất lượng, không an toàn sẽ gây nguy hại tới sức khỏe. Để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, người sản xuất, kinh doanh tuân thủ các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến được phép sử dụng đúng liều lượng, đúng đối tượng. Không sản xuất, kinh doanh sản phẩm giả, kém chất lượng không an toàn cho người tiêu dùng, không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, tố giác những hành vi vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
hinh 2
hinh 3 1
 
hinh 4


Hình ảnh: Xe ô tô tuyên truyền lưu động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019
Lãnh đạo chính quyền các cấp, người đứng đầu các đơn vị chủ động kiểm tra, giám sát xử lý các trường hợp vi phạm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, không an toàn.
Tăng cường tuyên truyền pháp luật về an toàn thực phẩm “Vì sức khỏe cộng đồng vì sự phát triển - Kinh tế - Xã hội hãy nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.
 
Bài và ảnh: Khoa YTCC-DD-ATTP

Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 3.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây