Trang thông tin TTYT huyện Đăk Glong

https://trungtamytedakglong.vn


Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019

Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019
Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019

Sáng ngày 16/04/2019 tại UBND xã Quảng Khê, Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm Huyện Đắk Glong, long trong tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019.

Ảnh: Đội văn nghệ hát chào mừng Lễ phát động

Tới dự và chủ trì Lễ phát động có Ông Trần Nam Thuần, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cùng các thành viên BCĐ liên ngành huyện, Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện, đại diện lãnh đạo UBND xã, Trạm Y tế các xã và hơn 400 đoàn viên, thanh niên, công chức, viên chức, học sinh trên địa bàn huyện. Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”, với mục đích nâng cao vai trò, trách nhiệm của toàn xã hội về vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Ảnh: Toàn cảnh Lễ phát động “Tháng hành động an toàn thực phẩm” năm 2019

Thông qua Lễ phát động, các cơ quan, tổ chức và nhân dân sẽ tham gia phổ biến, tuyên truyền Luật An toàn thực phẩm; cung cấp cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh ăn, uống, các bếp ăn tập thể kiến thức chế biến thực phẩm an toàn, giảm tới mức thấp nhất các trường hợp bị ngộ độc do thực phẩm gây ra. Đồng thời, các ngành liên quan cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các vi phạm để từng bước răn đe, giáo dục nhằm hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm.

Ảnh: Đ/c Trần Nam Thuần - Phó Chủ tịch UBND huyện (Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Liên ngành an toàn thực phẩm huyện) phát biểu phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Trần Nam Thuần, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Liên ngành an toàn thực phẩm huyện nhấn mạnh một số vấn đề trọng tâm trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019:  Yêu cầu các cơ quan, đơn vị, đặc biệt UBND các xã chỉ đạo, xây dựng và triển khai các hoạt động bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm để hoạt động này không chỉ diễn ra trong tháng hành động mà xuyên suốt trong năm và tập chung cao điểm trong các dịp lễ tết. Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP các xã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nắm bắt và tham mưu báo cáo kịp thời cho BCĐ liên ngành ATTP xã và huyện khi xảy ra ngộ độc thực phẩm. Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện phải nâng cao trách nhiệm trong việc cung ứng sản phẩm cho người tiêu dùng.

Ảnh: Đ/c K’Siêng, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Khê phát biểu hưởng ứng “Tháng hành động an toàn thực phẩm” năm 2019

 

Ảnh: Đoàn diễu hành cổ động Tháng an toàn thực phẩm năm 2019

Sau buổi Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 lực lượng cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn huyện đã tiến hành đi diễu hành hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.

 

Tác giả: Bài ảnh: Hứa Thị Thức, Khoa YTCC

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây