Triển khai Kiểm tra liên ngành
trong "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2020
Thực hiện Kế hoạch số 54/KH-BCĐ, ngày 13/4/2020 của Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm huyện Đăk Glong về việc Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020, từ ngày 05/5/2020 đến ngày 13/5/2020 Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm huyện đã tiến hành kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, chế biến, dịch vụ ăn uống, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Đắk Glong. Đoàn kiểm tra làm việc với Ban chỉ đạo ATTP xã
Qua đợt kiểm tra cho thấy, các cơ sở sản xuất, chế biến, dịch vụ ăn uống, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Đắk Glong bắt đầu hoạt động trở lại sau thời gian thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về Thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Mặc dù, dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các cơ sở thực phẩm, tuy nhiên các cơ sở thực phẩm hoàn toàn tin tưởng dịch COVID-19 sẽ được đẩy lùi và hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm sẽ sớm được khôi phục. Song song với công tác kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở thực phẩm thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo hướng dẫn của các ngành chức năng. Đặc biệt, là các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố đã được Đoàn kiểm tra hướng dẫn chi tiết các nội dung Công văn số 38/ATTP ngày 27/4/2020 của Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Đắk Nông về việc hướng dẫn bảo đảm ATTP trong phòng chốngdịch COVID – 19 đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; cho từng cơ sở để thực hiện.
Một số hình ảnh kiểm tra thực tế tại các cơ sở
Trong thời gian kiểm tra từ ngày 05/5/2020 đến ngày 13/5/2020, Đoàn đã kiểm tra được 31 cơ sở trong đó có 02 cơ sở vi phạm. đoàn tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm hành chính với tổng số tiền là 1.300.000đ và đã xét nghiệm test nhanh 06 mẫu thực phẩm đều đạt. Nhìn chung quan đợt kiểm tra Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2020 các cơ sở chấp hành tốt các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm.Bài và ảnh: KS Hứa Thị Thức