Tình nguyện để chia sẻ và cống hiến!

Thứ hai - 13/11/2017 10:06
Tình nguyện để chia sẻ và cống hiến!

Đó là chia sẻ của bác sĩ Huỳnh Thanh Huynh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk Glong về hoạt động tình nguyện khám, chữa bệnh cho người dân nghèo, vùng sâu, vùng xa trên địa bàn huyện.

Bác sĩ Huỳnh Thanh Huynh luôn quan tâm tổ chức các đợt khám bệnh miễn phí cho người dân tại cộng đồng

Trái tim thiện nguyện

Dù khoác trên mình chiếc áo blouse trắng hay màu áo xanh tình nguyện, bác sĩ Huynh cũng để lại nhiều hình ảnh đẹp cho bà con về sự tận tình, trách nhiệm và một trái tim thiện nguyện. Ngay từ khi còn là sinh viên y khoa cho đến khi ra trường về công tác tại địa phương, anh đã từng tham gia rất nhiều hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng. Với anh, mỗi chuyến đi tình nguyện về vùng sâu, vùng xa đã giúp bản thân hiểu rõ hơn cuộc sống vất vả, khó khăn của người dân, đồng thời trang bị thêm nhiều kiến thức về các loại bệnh tật tại địa phương.

Từ năm 2014, bác sĩ Huynh được tin tưởng giao đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk Glong. Với đặc thù là địa bàn khó khăn, đông đồng bào dân tộc thiếu số, bác sĩ Huynh luôn xác định phải làm tốt việc chăm sóc sức khỏe cho bà con.

Cùng với việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại đơn vị, anh cũng thường xuyên kêu gọi các đơn vị, nhà hảo tâm tổ chức các hoạt động khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân. Từ năm 2015 đến nay, anh đã phối hợp tổ chức được 13 đợt khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí tại cộng đồng cho hơn 4.500 lượt người, với kinh phí trên 500 triệu đồng.

Bác sĩ Huynh tâm sự: “Tôi chỉ là chiếc cầu nối giữa các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm với người bệnh nghèo. Mục đích cuối cùng là để người dân được tiếp cận tốt với các dịch vụ y tế, nhất là người nghèo, vùng sâu, vùng xa...”.

Luôn trau dồi y đức

Cũng theo bác sĩ Huynh, qua các hoạt động tình nguyện, không chỉ người dân có cơ hội được khám, phát hiện bệnh ngay tại cộng đồng mà cán bộ y tế cũng có điều kiện tiếp cận, tuyên truyền và hướng dẫn người dân chăm sóc, bảo vệ sức khỏe ban đầu, phòng tránh các bệnh thông thường.

Đặc biệt, trong mỗi chuyến đi, anh và các đồng nghiệp đều tỉ mỉ thăm dò ý kiến bà con về chất lượng khám, chữa bệnh tại địa phương để có hướng phát triển phù hợp. Xuất phát từ nguyện vọng của người dân, anh cùng tập thể bệnh viện đã nỗ lực chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực để triển khai phòng phẫu thuật vào tháng 4/2016. Đến nay, đơn vị đã thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật, tiết kiệm được thời gian, chi phí điều trị cho bệnh nhân.

Mặc dù môi trường làm việc căng thẳng, nhiều áp lực, nhưng trong tất cả các hoạt động từ khám, chữa bệnh tại đơn vị hay tại cộng đồng, anh luôn nhắc nhở cán bộ y tế phải niềm nở, thân thiện, gần gũi. Cũng xuất phát từ mong muốn kéo gần khoảng cách giữa người bệnh và cán bộ y tế, giúp bệnh nhân có môi trường điều trị tốt hơn, bác sĩ Huynh đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu các mô hình quản lý chất lượng bệnh viện tại một số bệnh viện tuyến trên.

Theo đó, năm 2016, đơn vị đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa quận 2 (TP. Hồ Chí Minh) triển khai thực hiện thành công mô hình quản lý chất lượng “5S”. Việc triển khai thực hiện các tiêu chuẩn thực hành tốt 5S tại mỗi khoa, phòng trong bệnh viện đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực, tạo được môi trường làm việc sạch sẽ, ngăn nắp, an toàn. Bệnh nhân được hưởng lợi khi được khám, điều trị tại một cơ sở y tế gọn gàng, sạch sẽ.

Nói về hướng phấn đấu trong thời gian tới, bác sĩ Huynh chia sẻ: “Dù trong công tác quản lý hay chuyên môn, tôi luôn xác định bản thân là một người thầy thuốc. Vì vậy, bản thân phải luôn nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu, nâng cao trình độ chuyên môn cũng như trau dồi y đức để xứng đáng với nghề y cũng như niềm tin của nhân dân”.

Tác giả: Vũ Trang

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Lịch trực Dịp tết Dương lịch năm 2021

Lịch trực Dịp tết Dương lịch năm 2021

Thời gian đăng: 30/12/2020

thông báo về DMKT thực hiện tại TTYT Đắk Glong

thông báo về DMKT thực hiện tại TTYT Đắk Glong

Thời gian đăng: 20/10/2020

THÔNG BÁO VIỆC NHẬN ĐẶT LỊCH KHÁM QUA ĐIỆN THOẠI

THÔNG BÁO VIỆC NHẬN ĐẶT LỊCH KHÁM QUA ĐIỆN THOẠI

Thời gian đăng: 17/12/2020

Số 223/QĐ-TTYT Quyết định V/v sử dụn

Số 223/QĐ-TTYT Quyết định V/v sử dụng Thùng xông hơi chân bằng máy

Thời gian đăng: 30/09/2019

Số 82/TB-TTYT Thông báo V/v Sử dụng

Số 82/TB-TTYT Thông báo V/v Sử dụng xông hơi chân

Thời gian đăng: 30/09/2019

Số 297/BC-TTYT Báo cáo kết quả kiểm tra đán

Số 297/BC-TTYT Báo cáo kết quả kiểm tra đánh giá công tác cải tiến chất lượng 09 tháng đầu năm 2019

Thời gian đăng: 30/09/2019

163/BC-TTYT

Báo cáo kết quả kiểm tra, đánh giá công tác cải tiến chất lượng 06 tháng đầu năm 2019

Thời gian đăng: 04/07/2019

Số 163/BC-TTYT Báo cáo kết quả kiểm tra đán

Số 163/BC-TTYT Báo cáo kết quả kiểm tra đánh giá công tác cải tiến chất lượng 06 tháng đầu năm 2019

Thời gian đăng: 30/09/2019

Số 3385/BYT-KH-TC

Số 3385/BYT-KH-TC về việc thanh toán chi phí KBCB BHYT theo giá dịch vụ y tế

Thời gian đăng: 05/07/2019

Số 09/2019/TT-BYT

Số 09/2019/TT-BYT Thông tư hướng dẫn thẩm định điều kiện ký hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu, chuyển thực hiện dịch vụ cận lâm sàng và một số trường hợp thanh toán trực tiếp chi phí trong khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

Thời gian đăng: 05/07/2019

Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay601
  • Tháng hiện tại31,931
  • Tổng lượt truy cập1,266,423
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây