TRIỂN KHAI PHẪU THUẬT CẮT TỬ CUNG VÀ CẮT U NANG BUỒNG TRỨNG BƯỚC CHUYỂN MÌNH NGOẠN MỤC CỦA BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐẮK GLONG

Thứ ba - 02/10/2018 22:26
TRIỂN KHAI PHẪU THUẬT CẮT TỬ CUNG VÀ CẮT U NANG BUỒNG TRỨNG BƯỚC CHUYỂN MÌNH NGOẠN MỤC CỦA BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐẮK GLONG
TRIỂN KHAI PHẪU THUẬT CẮT TỬ CUNG VÀ CẮT U NANG BUỒNG TRỨNG BƯỚC CHUYỂN MÌNH NGOẠN MỤC CỦA BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐẮK GLONG
TRIỂN KHAI PHẪU THUẬT CẮT TỬ CUNG VÀ CẮT U NANG BUỒNG TRỨNG BƯỚC CHUYỂN MÌNH NGOẠN MỤC CỦA BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐẮK GLONG

Ngày 27 tháng 09 năm 2018 Bệnh viện đa khoa huyện Đắk Glong đã tiến hành tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật  phẫu  thuật cắt tử cung và cắt u nang buồng trứng từ Bệnh viện Quận 2 – TP. Hồ Chí Minh đơn vị kết nghĩa của Bệnh viện đa khoa huyện Đắk Nhắc đến Đắk Glong thì ai cũng ấn tượng với một huyện nghèo vùng 3 với đồi núi quanh co khúc khuỷu với nhiều dân tộc thiểu số đang gặp rất nhiều khó khăn. Những năm qua Đắk Glong đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ với sự lột xác trên nhiều lĩnh vực đặc biệt là ngành y tế.
1
Trong 5 năm qua bệnh viện đa khoa huyện Đắk Glong đã có những sự thay đổi khiến bao người ngạc nhiên, ngay cả chính nhân viên tại bệnh viện cũng không ngờ được sự thay đổi của ngày hôm nay. Dưới sự lãnh đạo của Ban giám đốc tài tình, nhiệt huyết luôn hướng tới sự hài lòng của người bệnh bộ mặt của bệnh viện đã thay đổi không còn là một trạm trung chuyển lượng bệnh nhân ngày một tăng cùng với sự xuất hiện của nhiều nhân tố mới phục vụ chẩn đoán y tế: khu khám bệnh mới, máy siêu âm màu 4D, máy rửa phim XQuang kỹ thuật số, các dịch vụ kỹ thuật mới…..
2
Gần đây nhất đánh dấu sự phát triển không ngừng nghỉ này là chương trình chuyển giao kỹ thuật từ Bệnh viện Quân 2, TP Hồ Chí Minh – đơn vị kết nghĩa với bệnh viện đa khoa huyện Đắk Glong chương trinh chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật cắt tử cung và cắt u nang buồng trứng đây là những kỹ thuật rất ít thực hiện tại tỉnh Đắk Nông chủ yếu thực hiện hiếm hoi tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông.
Với sự giúp đỡ nhiệt tình của Bệnh viện Quận 2, Sở Y tế tỉnh Đắk Nông, sự ủng hộ của Lãnh đạo huyện nhà và sự mạnh dạn của Ban Giám đốc cùng sự nhiệt huyết ham học hỏi của nhân viên y tế bệnh viện Đắk Glong, Bệnh viện Quân 2 đã cử xuống một e kíp phẫu thuật bao gồm : Phó giám đốc - trưởng đoàn, 2 Bác sĩ chuyên khoa ngoại, 01 bác sĩ chuyên khoa sản, 01 bác sĩ gây mê, 01 kỹ thuật viên gây mê cùng với các thuốc và dụng cụ cần thiết tiến hành hướng dẫn bác sĩ bệnh viện Đắk Glong khám sàng lọc, chẩn đoán và thống nhất hướng điều trị cũng như phẫu thuật. 3 E kíp phẫu thuật của hai bệnh việ Sau khi hội chẩn các bác sĩ đã thống nhất tiến hành phẫu thuật cho 02 ca: bệnh nhân Nguyễn Thị Hoa và bệnh nhân Sùng Thị Plá hai bệnh nhân sẽ có nguy cơ phải cắt tử cung, các bác sĩ đã giải thích và được sự đồng thuận của người nhà và bệnh nhân. 5 Bệnh nhân Nguyễn Thị Hoa (42 tuổi) 4
Sau khi tiến hành hội chẩn các bác sĩ tham gia nhận chuyển giao tại khoa Ngoại – Sản bệnh viện đa khoa huyện Đắk Glong đã tiến hành tham gia trực tiếp mổ tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật mổ trước sự hướng dẫn nhiệt tình của các bác sĩ bệnh viện Quận 2. 6 Chuẩn bị cuộc phẫu thuật 7 8 Bác sĩ Tô Thủy Ngọc – Phó Trưởng khoa NSLCK trực tiếp phẫu thuật và tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật cắt tử cung hoàn toàn
Trong hai ca phẫu thuật có 01 ca phải cắt hoàn toàn tử cung và 01 ca cắt u xơ tử cung đồng thời bệnh viện Quận 2 đã hỗ trợ bảo quản và mang mẫu bệnh phẩm về Quận 2 tiến hành sinh thiết.
9

10
Trong những năm qua bệnh viện đa khoa huyện Đắk Glong phải chuyển tuyến rất nhiều ca u xơ tử cung, u nang buồng trứng do kỹ thuật chuyên môn chưa đủ và bệnh nhân hầu như hoàn cảnh rất khó khăn không thể chi trả đươc các chi phí phẫu thuật, ăn ở đi lại khi lên tuyến trên nên hầu hết đều phải âm thầm chịu đựng nỗi đau.
Trong đó có bệnh nhân Nguyễn Thị Hoa (42 tuổi) đã phải chịu cơn đau hành hạ suốt 2 năm trời, gia đình khó khăn không thể tự chi trả các chi phí khi tiến hành phẫu thuật tại tuyến trên nên đành phải chịu dựng trong một thời gian dài.

11
  12 Các bác sĩ bệnh viện Quân 2 thăm hỏi bệnh nhân sau hậu phẫu cũng như hướng dặn dò chăm sóc bệnh nhân. Nay bệnh viện đa khoa huyện Đắk Glong đã có thể tiến hành phẫu thuật cũng như có sự cam kết hỗ trợ từ bệnh viện Quân 2 khi có bênh nhân có đủ điều kiện mổ, từ đó mở ra một tương lai cho chính bệnh nhân tại đây và đánh dấu sự phát triển vượt bậc trong suốt những năm qua của Bệnh viện đa khoa huyện Đắk Glong.
Âm thầm sau những giấc ngủ của mọi người là những con người mặc chiếc áo blue màu trắng luôn không ngừng nghỉ chiến đấu hết sức vì bệnh nhân và không ngừng nghỉ tìm hiểu, học hỏi để làm sao phục vụ tốt nhất cho bà con nhân dân, cùng họ sẻ chia những gánh nặng bệnh tật và góp phần vào sự phát triển của ngành y tế. 13 Bs.Huỳnh Thanh Huynh – GĐBV Đắk Glong cùng Bs.Phan Văn Đức – PGĐ bệnh viện Quận 2
Cảm ơn Bệnh viện Quận 2 trong suốt hai năm qua đã hỗ trợ nhiệt tình, đã giúp cho bệnh viện đa khoa huyện Đắk Glong chuyển mình cũng như đem lại rất nhiều niềm hy vọng cho bệnh nhân nơi đây, đem ngọn lửa ấm áp trong trái tim mình sưởi ấm cho những trái tim nơi đây thêm phần ấm áp, hai bệnh viện sẽ luôn thắt chặt tình thân, hỗ trợ nhau mãi về sau.
Bệnh viện đa khoa huyện Đắk Glong với lực lượng nhân viên tuổi đời còn rất trẻ nhưng họ đang dung sức trẻ của mình cùng tất cả những gì họ có để công hiến cho xã hội hy vọng mọi người hãy cùng bệnh viện đa khoa huyện Đắk Glong chung sức ngày một phát triển hơn, ủng hộ bệnh viện để mọi người có động lực hơn nữa cho mục tiêu chăm sóc sức khỏe nhân dân.
CN. Hoàng Mã Loan
 
 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Lịch trực Dịp tết Dương lịch năm 2021

Lịch trực Dịp tết Dương lịch năm 2021

Thời gian đăng: 30/12/2020

thông báo về DMKT thực hiện tại TTYT Đắk Glong

thông báo về DMKT thực hiện tại TTYT Đắk Glong

Thời gian đăng: 20/10/2020

THÔNG BÁO VIỆC NHẬN ĐẶT LỊCH KHÁM QUA ĐIỆN THOẠI

THÔNG BÁO VIỆC NHẬN ĐẶT LỊCH KHÁM QUA ĐIỆN THOẠI

Thời gian đăng: 17/12/2020

Số 223/QĐ-TTYT Quyết định V/v sử dụn

Số 223/QĐ-TTYT Quyết định V/v sử dụng Thùng xông hơi chân bằng máy

Thời gian đăng: 30/09/2019

Số 82/TB-TTYT Thông báo V/v Sử dụng

Số 82/TB-TTYT Thông báo V/v Sử dụng xông hơi chân

Thời gian đăng: 30/09/2019

Số 297/BC-TTYT Báo cáo kết quả kiểm tra đán

Số 297/BC-TTYT Báo cáo kết quả kiểm tra đánh giá công tác cải tiến chất lượng 09 tháng đầu năm 2019

Thời gian đăng: 30/09/2019

163/BC-TTYT

Báo cáo kết quả kiểm tra, đánh giá công tác cải tiến chất lượng 06 tháng đầu năm 2019

Thời gian đăng: 04/07/2019

Số 163/BC-TTYT Báo cáo kết quả kiểm tra đán

Số 163/BC-TTYT Báo cáo kết quả kiểm tra đánh giá công tác cải tiến chất lượng 06 tháng đầu năm 2019

Thời gian đăng: 30/09/2019

Số 3385/BYT-KH-TC

Số 3385/BYT-KH-TC về việc thanh toán chi phí KBCB BHYT theo giá dịch vụ y tế

Thời gian đăng: 05/07/2019

Số 09/2019/TT-BYT

Số 09/2019/TT-BYT Thông tư hướng dẫn thẩm định điều kiện ký hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu, chuyển thực hiện dịch vụ cận lâm sàng và một số trường hợp thanh toán trực tiếp chi phí trong khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

Thời gian đăng: 05/07/2019

Thống kê
  • Đang truy cập91
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm88
  • Hôm nay800
  • Tháng hiện tại37,419
  • Tổng lượt truy cập1,161,186
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây