TÂM SỰ CỦA MỘT ĐIỀU DƯỠNG CÔNG TÁC TẠI TTYT HUYỆN ĐẮK GLONG

Thứ bảy - 09/05/2020 04:32
Ngày xưa lúc tuổi thơ còn là một cô học trò nhỏ bé màu áo blouse màu trắng tôi yêu vì năm đó tôi đang học lớp 4 mẹ hay bị ốm phải nhập viện lúc đi chăm mẹ tôi mơ ước rằng sẽ cố gắng học để sau này được làm việc ở bệnh viện chữa bệnh chăm sóc cho mẹ, sau thời gian mẹ xuất viện hình ảnh nụ cười của cô điều dưỡng cùng bộ áo blouse màu trắng tinh khôi cứ in hình trong tâm trí tôi
TÔI TỰ HÀO VÌ MÌNH LÀ ĐIỀU DƯỠNG
 
undefined
Hiện nay theo sự phát triển của đất nước nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người ngày càng tăng vai trò của người điều dưỡng càng trở nên quan trọng, do vậy nghề điều dưỡng là một nghề cao cả, là một nghề được cả xã hội đón nhận và tôn vinh bản thân tôi luôn được tự hào vì được cùng cộng tác với các bác sỹ, dược sỹ, kỹ thuật viên và các thành phần trong hệ thống y tế để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Ngày xưa lúc tuổi thơ còn là một cô học trò nhỏ bé màu áo blouse màu trắng tôi yêu vì năm đó tôi đang học lớp 4 mẹ hay bị ốm phải nhập viện lúc đi chăm mẹ tôi mơ ước rằng sẽ cố gắng học để sau này được làm việc ở bệnh viện chữa bệnh chăm sóc cho mẹ, sau thời gian mẹ xuất viện hình ảnh nụ cười của cô điều dưỡng cùng bộ áo blouse màu trắng tinh khôi cứ in hình trong tâm trí tôi.Vì lý do đó tôi đã cố gắng đi học nhưng Con đường tôi được đi học không dễ dàng như bao người bạn cùng trang lứa, vì hoàn cảnh gia đình học hết lớp 5 bố mẹ không cho đi học bắt ở nhà phụ bố mẹ làm rẫy bắt lấy chồng theo phong tục của dân tộc ngày xưa . Tôi khóc mấy ngày đòi đi học bằng được học hết lớp 9 số phận em càng trớ trêu cho tôi lúc cả gia đinh lại chuyển vào miền nam sinh sống vào đến Đắk Nông xin đi học nhưng do không có giấy giới thiệu ở ngoài bắc vào nên không xin học được do tôi không muốn lấy chồng bố mẹ bảo nghỉ học đi làm công ty nhưng tôi không chịu vẫn đòi đi học, vẫn kiên quyết không chịu bỏ học tôi lại quay lại miền bắc học lại trường cấp 3 ở quê tại huyện bảo lạc tỉnh cao bằng theo học cấp 3 ở với bác ruột trong thời gian học 3 năm cấp 3 mỗi năm nghỉ hè tôi phải đi làm thuê dành dụm phụ bố mẹ tiền học một phần cho bố mẹ. Học hết lớp 12 cũng vì điều kiện nên cũng không dám mơ ước học đại học như bao bạn khác nên tôi chỉ có cách lựa chọn học trung cấp,vì hình ảnh màu áo trắng tôi yêu, vì mơ ước sự nghiệp nên tôi nộp hồ sơ đi học nghề y tại trường trung cấp y tế Lâm Đồng tại vừa học tôi vừa đi làm thêm để có đóng học phí đỡ được bố mẹ phần nào, sau 2 năm học trung cấp điều dưỡng ra trường tôi may mắn xin được vào làm tại trung tâm y tế huyện Đăk Glong Tỉnh Đăk Nông đến nay.
 
“Cánh cổng trường mở ra
Trường trung cấp y tế Lâm Đồng
Từng viên gạch xây dựng cuộc sống
Cánh cổng đi tới muôn phương
Thành công và hạnh phúc
Luôn luôn là ước mơ
Nhưng nếu không nỗ lực
Đó chỉ là hư vô
Bởi vậy mình đã chọn
Là trường y yêu dấu
Ở thành phố Lâm Đồng
Bao thầy cô nhiệt huyết
Với học trò tận tâm
Viết nên trang sử mới
Con đường tới tương lai”
 
Sau khi xin được việc làm tôi vừa mừng vừa lo:mừng đã có việc làm, lơ là mới bước vào nghề chưa biết công việc bắt đầu từ đâu, nhưng tôi rất vui là được các đồng nghiệp luôn sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ công tác chuyên trong thời gian đầu, từ đó tôi ngày càng thích học hỏi, thích tìm tòi kiến thức chuyên môn hơn. Nhưng đến khi đi làm tại bệnh viện tôi mới thấy nhiều hoàn cảnh xót xa và càng thấy hiểu công việc của mình hơn cũng như ý nghĩa thiêng liêng của ngành nghề điều dưỡng nhiều hơn và yêu nghề hơn. Vượt qua được những khó khăn ban đầu,đến bây giờ tôi biết lựa chọn hướng đi làm nghề điều dưỡng là hoàn toàn đúng đắn, bất kỳ ai cũng đều có lựa chọn riêng cho mình, hơn hết lựa chọn ngành nghề xuất phát từ sự đam mê và sự cống hiến. Quá đúng vậy ai theo nghề điều dưỡng phải là người chấp nhận hy sinh và là người can đảm, người có lòng nhân hậu, có tính thương người, biết sự cảm thông và chia sẻ,biết cách tạo sự tin cậy,kiên trì, nhẫn nại, cẩn thận, tỉ mỉ. Vì áp lực công việc không nói nên lời chìm khuất trong những cơn đau và niềm vui tái sinh của người bệnh một khi đã chọn nghề điều dưỡng phải thực sự yêu nghề, phải không ngừng học tập, không ngừng học hỏi về kiến thức chuyên môn mới đáp ứng được yêu cầu nghề nghiệp. Nghề nào đi chăng nữa cần phải có chữ “tâm” những nghề điều dưỡng thì lại càng cần thiết hơn khi hàng ngày phải chứng kiến bao cảnh đời bất hạnh, bao căn bệnh hiểm nghèo dù vất vả dù khó khăn dù nhọc nhằn đi chăng nữa nhưng tôi luôn luôn làm việc hết mình coi bệnh viện là ngôi nhà thứ hai , coi người bệnh như người thân bởi vì họ đã trao sinh mệnh cho chúng ta không phân biệt người bệnh để chăm sóc. , mặc dù có nhiều vất vả nhưng tình yêu nghề chính là nguồn động lực to lớn của tôi. Đó là những lời nhắn nhủ tôi gửi đến tất cả những ai đang theo nghề điều dưỡng làm việc hệ thống y tế của cả nước Việt Nam chúng ta.
Nghề điều dưỡng làm dâu trăm họ
Làm vất vả cả ngày lẫn đêm
Lúc nhọc nhằn chỉ biết lau mồ hôi ,nở nụ cười
Tưới tình người mang chọn niềm tin
Tận tình sẻ chia tận tụy chăm sóc
Vất vả thầm lặng
Để rồi hạnh phúc biết bao
Khi cùng đồng nghiệp cứu sống bệnh nhân

Khi thấy khuôn mặt rạng rỡ ,nụ cười tá sinh trên môi người bệnh
Để cấp cứu một bệnh nhân nặng ngoài chuyên môn bác sĩ, vai trò người điều dưỡng cũng hết sức quan trọng trong công tác cứu chữa người bệnh, chăm sóc lấy người bệnh làm trung tâm, Việt Nam không thể có hệ thống y tế có chất lượng khi không có hệ thống điều dưỡng chất lượng.
Công việc của điều dưỡng không hề dễ dàng, đơn giản hằng ngày phải chịu nhiều áp lực vì làm một công việc có liên quan đến tính mạng, sức khỏe của người khác nên áp lực căng thẳng, mệt mỏi với điều dưỡng là không thể tránh khỏi . Trong thực hiện nhiệm vụ hàng ngày tôi và đồng nghiệp cũng nhận được sự hỗ trợ hợp tác của người bệnh và người nhà người bệnh nhưng đôi khi cũng gặp người bệnh và người nhà khó tính, có những tình huống khó xử lý những điều trước tiên người điều dưỡng phải bình tĩnh với thái độ nhẹ nhàng xưng hô đúng chủ ngữ vị ngữ , giải thích rõ ràng cho người bệnh và người nhà họ hiểu những vấn đề thắc mắc trong tầm chuyên môn của người điều dưỡng. Không chỉ gặp những vấn đề như vậy những khó khăn chung hầu hết ai cũng trải qua gian nan đó là khi mới tốt nghiệp mới đi làm quá trình làm quen với việc tiếp xúc, hướng dẫn,dặn dò, ngoài trình độ chuyên môn ra cần phải lắng nghe,nắm bắt những tâm tư tình cảm cũng như bệnh tình của bệnh nhân, bởi không người bệnh nào giống người bệnh nào. 
 
Ngoài những công hàng ngày như: theo dõi sinh hiệu, thực hiện y lệnh thuốc cho bệnh nhân, nhận định tình trạng người bệnh, ghi hồ sơ bệnh án...Những lúc rảnh rỗi điều dưỡng phải luôn dành thời gian thăm hỏi an ủi gia đình bệnh nhân cũng như gia đình bệnh nhân yên tâm điều trị để sớm phục hồi sức khỏe. Ngoài ra những tình huống cũng không thể tránh được như là: Bệnh nhân không hợp tác điều trị, bệnh nhân không có người nhà chăm sóc, bệnh nhân không có bảo hiểm không chịu đóng tiền viện phí, đang cấp cứu bệnh nhân người nhà hành hung, bệnh nhân xin giấy chuyển tuyến......để giải quyết những ý kiến thắc mắc như vậy nếu vượt khả năng trong tầm chuyên môn điều dưỡng thì tôi báo cho bác sỹ trực hoặc lãnh đạo khoa, hỗ trợ giải quyết cho người bệnh để hướng tới sự hài lòng người bệnh.
Làm nghề điều dưỡng ngoài tình yêu nghề, có lương tâm nghề nghiệp điều dưỡng còn phải biết lắng nghe và thấu hiểu bệnh nhân nên tôi luôn luôn đặt chữ “Y ĐỨC” lên hàng đầu.
Điều đầu tiên tôi thực hiện là lấy chữ “Y ĐỨC” làm trọng tâm bởi vì y đức là phẩm chất tốt đẹp của người làm công tác y tế ,được biểu hiện ở tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy phục vụ, hết lòng yêu thương người bệnh.Người điều dưỡng phải có phẩm chất đạo đức tốt vì đối tượng phục vụ là con người ,công việc liên quan chặt chẽ tới cuộc sống đến tính mạng và hạnh phúc của bệnh nhân. Tôi luôn luôn chấp hành tốt 12 điều y đức của Bộ y tế ban hành và nội quy của bệnh viện, mọi sự cẩu thả sơ xuất đều có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng vì vậy tại trung tâm y tế huyện Đăk Glong chúng tôi luôn lấy người bệnh làm trung tâm với khẩu hiệu: “Bệnh nhân đến tiếp đón niềm nở - Bệnh nhân ở chăm sóc tận tình – Bệnh nhân về dặn dò chu đáo”. Tôi sẵn sàng giúp đỡ bệnh nhân trong bất cứ hoàn cảnh nào, thời gian nào trong công tác chăm sóc sức khỏe và quan tâm đặc biệt đến nỗi đau đớn của bệnh nhân,giúp người bệnh vượt qua đau đớn bệnh tật, coi đó là nỗi đau của chính mình, trong khi thực hiện các kỹ thuật chăm sóc tôi hết sức nhẹ nhàng nhanh chóng làm giảm đến mức thấp nhất nỗi đau đớn của người bệnh. Đồng thời để làm tốt công tác chăm sóc người bệnh, một điều dưỡng tại đơn vị chúng tôi đều có cách ứng xử khéo léo trong mọi tình huống, biết cảm thông và thấu hiểu nỗi đau của người bệnh.Ngoài công việc không ngừng học hỏi,trau dồi kiến thức để nâng cao trình độ chuyên môn thì điều quan trọng hơn cả mà những điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên cần phải có đó là tính tự giác, tỉ mỹ và nhất là sự đồng cảm với người bệnh. Không chỉ vậy tôi còn luôn luôn chấp hành nghiêm về phẩm chất mỹ học của người điều dưỡng phải có vẻ bề ngoài chỉnh tề, không có tật xấu để cho người bệnh tin tưởng như : Tác phong nghiêm chỉnh, đầu tóc gọn gàng dưới chiếc mũ đẹp,cùng với bộ quần áo blouse trắng tinh với đôi dép quai hậu sạch sẽ gây được lòng tin cho bệnh nhân, gây được không khí nghiêm túc trong đơn vị.
 

Để đáp ứng nhu cầu công việc chuyên môn ngày càng cao phục vụ người bệnh được toàn diện hơn , để nhân dân trong huyện nhà được hưởng các dịch vụ y tế tốt nhất mỗi điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên tại đơn vị đều được tham gia các buổi tập huấn, đào tạo ngắn hạn về cách ứng xử, về xử lý bệnh cấp cứu, về sự cố y khoa, về cách chăm sóc bệnh nhân toàn diện, về phân loại rác thải, phòng cháy chữa cháy..............không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện nâng cao y đức,tích cực tham gia vào các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ điều dưỡng. Ngoài công việc chuyên môn hệ thống điều dưỡng chúng tôi còn thực hiện nghiêm theo sự chỉ đạo của ban lãnh đạo thường xuyên tổng vệ sinh sạch sẽ trong khuôn viên bệnh viện, nhất là khu dành cho người bệnh điều trị. Nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân, những năm gần đây công tác chăm sóc ngày càng được củng cố Lãnh đạo đã quan tâm chỉ đạo đảm bảo thực hiện đúng quy chế chuyên môn và các kỹ thuật chăm sóc theo quy định, tinh thần thái độ phục vụ và giao tiếp của đội ngũ điều dưỡng tại đơn vị ngày được hoàn thiện.
Tôi tự hào hơn nữa vì là mình là một điều dưỡng được làm việc trong môi trường bệnh viện hàng ngày được sẻ chia, được hỗ trợ với bác sĩ làm vơi đi sự đau đớn cho người bệnh đó là niềm hạnh phúc mỗi ngày của tôi không chỉ vậy tôi càng vui hơn nữa khi bệnh nhân khỏi bệnh được xuất viện. Mặc dù vất vả với cường độ làm việc dày đặc nhưng đội ngũ điều dưỡng tại trung tâm Y Tế Huyện Đăk GLong Tỉnh Đăk Nông vẫn luôn tận tụy, miệt mài trong việc điều trị và chăm sóc người bệnh, hầu hết mọi người tại trung tâm y tế Đăk GLong luôn tâm niệm, thái độ ứng xử hết sức cần thiết đối với mỗi thầy thuốc đặc biệt là đội ngũ điều dưỡng chúng tôi luôn ân cần, cởi mở, hòa nhã với bệnh nhân.


Đặc biệt hơn nữa cuối năm 2018 đơn vị tôi sáp nhập 3 đơn vị Trung tâm dân số- Trung tâm y tế dự phòng - Bệnh đa khoa trong huyện thành một trung tâm y tế huyện, nhưng ban lãnh đơn vị đã nhanh chóng sắp xếp bộ máy nhân lực, vị trí việc làm cho các điều dưỡng phù hợp. Điều quan trọng hơn nữa hiện nay cả thế giới và đất nước ta đang bùng ra đại dịch covid- 19, cả toàn đơn vị tôi cùng nhau đoàn kết, cùng chung sức đồng lòng cùng chung một chí hướng để phòng dịch và thực hiện nghiêm chủ trương của thủ tướng chính phủ, của bộ y tế. để phòng chống dịch một cách tốt nhất ban lãnh đạo đã có ý tưởng hay ý kiến sáng tạo vừa tiết kiệm được chi phí đơn vị tự mua dụng cụ về tự thiết kế cho toàn nhân viên đều nghiêm chỉnh chấp hành, với khẩu hiệu “chung tay phòng chống đẩy lùi covid-19”. Người điều dưỡng chiếm đa số ở trên mọi vị trí để phòng chống dịch nên vai trò của điều dưỡng vô cùng quan trọng .
E:\loan\NĂM 2020\BÀI VIẾT 2020\96159609_3095257623827910_724768885022130176_n.png

 
Trên đây là những chia sẻ nỗi khó khăn, niềm vui , niềm tự hào và hạnh phúc của tôi làm người điều dưỡng được 9 năm trong nghề, tôi cũng một phần thấu hiểu được những khó khăn cũng như niềm hạnh phúc khi cứu sống được bệnh nhân từ tay tử thần . Tôi xin nhắn nhủ với đồng nghiệp và đặc biệt là các thế hệ trẻ rằng là không có con đường nào dễ dàng cho chúng ta vượt qua cả, dù các bạn ở bất cú hoàn cảnh nào nếu bạn có sự cố gắng con đường thành công sẽ luôn chờ bạn ở phía trước, Không có nghề nào không làm mà có tiền, không có vất vả cũng chẳng có niềm vui. Bạn đã chọn ngành điều dưỡng bạn phải không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, luôn tìm tòi học hỏi kiến thức, luôn có kĩ năng sáng tạo trong công việc, và quan trọng nhất là phải vui vẻ, nụ cười luôn nở trên môi, luôn xây dựng cơ sở y tế “Xanh- Sạch- Đẹp” góp phần xây dựng và phát triển ngành ngày càng mạnh mẽ không chỉ say mê công việc nghề nghiệp, chúng ta còn phấn đấu để trở thành người phụ nữ đảm đang “Giỏi Việc Nước Đảm Việc Nhà” trở thành người có ích trong xã hội, góp phần đất nước ngày càng phát triển giàu đẹp. Để ngành điều dưỡng ngày càng phát triển hơn nữa, ngành điều dưỡng cũng cần có nhân tài được đào tạo thực hành, đào tạo nghiên cứu, đào tạo quản lý, và quan trọng nhất là phải có tính đoàn kết, ham học hỏi, phải có sự phối đó là con đường thành công hơn trong nghề nghiệp chúng ta.
Bài thơ ca ngợi tự hào mình là điều dưỡng
“Tôi điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân
Luôn nhớ Bác dạy lương y như từ mẫu
Bàn tay xoa dịu hình hài đau thương
Bệnh viện nào khác dưỡng đường
Người đi người đến vấn vương tình người
Áo trắng điều dưỡng rạng ngời
Chiếc cầu nhân ái lưu đời mai sau
Có người đã bạc mái đầu
Vấn còn gắn bó thâm sâu với nghề
Bàn tay chăm mọi bề
Để đưa người bệnh trở về an sinh
Hành khúc điều dưỡng quang vinh
Đất nước hội nhập tự mình vươn lên
Dẫu cho sóng dập gió dồn
Chăm sóc người bệnh vững bền chuyên tay
Con đường điều dưỡng hôm nay
Rộn ràng sức sống tràn đầy niềm tin”.
Tôi xin truyền cảm hứng tới tất cả những ai đang, đã chọn ngành điều dưỡng rằng: Điều dưỡng là người thực hiện hầu hết các dịch vụ liên quan đến bệnh nhân , có thể nói 90% thời gian tương tác và xử lý những việc liên quan đến bệnh nhân là từ điều dưỡng. Vì vậy chúng ta luôn luôn làm việc theo đề án đổi mới phong cách, thái độ giao tiếp ứng xử, đổi mới về phương thức, chất lượng dịch vụ chăm sóc cũng như phong cách của người cán bộ y tế nói chung và người điều dưỡng nói riêng, không chỉ có người bệnh nói lời cảm ơn thầy thuốc mà thầy thuốc cần nói lời cảm ơn với người bệnh. Luôn có sáng kiến, luôn nghiên cứu chuyên môn của điều dưỡng áp dụng vào thực tiễn mang lại hiệu quả và hiệu suất trong thực hành .

Nhân ngày điều dưỡng thế giới 12/05 là ngày sinh của bà Florence Nightingale có một ngày mà có lẽ không nhiều người biết đến, ngày dành riêng cho những người áo trắng thầm lặng nhằm tôn vinh những con người lặng lẽ che chở, chăm sóc người bệnh, nghề lau mồ hôi, nở nụ cười để tưởng nhớ những cống hiến to lớn của bà đối với việc hình thành và phát triển ngành điều dưỡng hiện đại cũng như sự ghi nhận, tôn vinh của xã hội về vai trò của người điều dưỡng trong chăm sóc con người đặc biệt là chăm sóc người bệnh để bày tỏ sự chân trọng và biết ơn và tạo nguồn cảm hứng tích cực sự tự hào với nghề, qua cuộc thi này đã giúp cho tôi được ôn lại lịch sử hình thành phát triển của ngành điều dưỡng thế giới và tại việt Nam, trong đó có đóng góp không nhỏ của lực lượng điều dưỡng tại đơn vị. Tôi sẽ quyết tâm,cố gắng phấn đấu,rèn luyện, nâng cao y đức để tô đẹp thêm hình ảnh người điều dưỡng, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp, Luôn là người song hành với bác sĩ trên mọi nẻo đường trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Cuối cùng tôi xin gửi lời tới ban tổ chức, ban giám khảo lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, chúc hội thi thành công rực rỡ và cảm ơn ban tổ chức đã tổ chức hội thi để tôi được bày tỏ những cảm xúc, được chia sẻ niềm vui, buồn trong công việc của mình. Và đặc biệt tôi xin gửi tới các điều dưỡng nói chung, tập thể điều dưỡng trung tâm y tế Huyện Đăk GLong nói riêng những tri ân cùng lời cảm ơn chân thành nhất, hy vọng rằng những cống hiến, nỗ lực và tình yêu nghề của các bạn luôn rực cháy và mãi vẹn tròn, và luôn luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ .
E:\loan\NĂM 2020\BÀI VIẾT 2020\96721763_3095257607161245_6887023434010722304_n.png


Xin gửi tới quý đồng nghiệp bài thơ:
MÀU ÁO TRẮNG TÔI YÊU
Chiếc áo blouse thường ngày em vẫn mặc
Không phấn son, hương hoa đời thường
Em âm thầm , lặng lẽ chăm sóc người khỏe
Chiếc áo mang màu yêu thương đồng loại
Màu trắng của hoa huệ tinh khôi
Trắng với những đêm trực lo toan
Trắng với chồng bệnh án chất ngất
Ai đã đi qua những căn bệnh hiểm nghèo
Ai đã từng nhiều lần cấp cứu
Có thấu nỗi niềm màu áo trắng tôi yêu
Làm yên lòng bao người
Đem lại nụ cười cho cuộc đời
Khi chữa lành bệnh em cười
Chữa bệnh cứu người là niềm vui
Em vẫn tận tâm hết lòng, từng giờ, từng phút
Chữ Y Đức tỏa rạng mái đầu xanh
Gắn hồn mình với cuộc sống hôm nay
Hãy hăng say với nghề đã chọn
Khoác lên mình áo trắng blouse.
Trắng đơn sơ, giản dị chữ CON NGƯỜI.
BÀI DỰ THI MS12: TÔI TỰ HÀO VÌ MÌNH LÀ ĐIỀU DƯỠNG
- Tên tác giả: Lèo Thị Nương
- Đơn vị: Trung tâm y tế Huyện Đắk Glong Tỉnh Đắk Nông.

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

Lịch trực Dịp tết Dương lịch năm 2021

Lịch trực Dịp tết Dương lịch năm 2021

Thời gian đăng: 30/12/2020

thông báo về DMKT thực hiện tại TTYT Đắk Glong

thông báo về DMKT thực hiện tại TTYT Đắk Glong

Thời gian đăng: 20/10/2020

THÔNG BÁO VIỆC NHẬN ĐẶT LỊCH KHÁM QUA ĐIỆN THOẠI

THÔNG BÁO VIỆC NHẬN ĐẶT LỊCH KHÁM QUA ĐIỆN THOẠI

Thời gian đăng: 17/12/2020

Số 223/QĐ-TTYT Quyết định V/v sử dụn

Số 223/QĐ-TTYT Quyết định V/v sử dụng Thùng xông hơi chân bằng máy

Thời gian đăng: 30/09/2019

Số 82/TB-TTYT Thông báo V/v Sử dụng

Số 82/TB-TTYT Thông báo V/v Sử dụng xông hơi chân

Thời gian đăng: 30/09/2019

Số 297/BC-TTYT Báo cáo kết quả kiểm tra đán

Số 297/BC-TTYT Báo cáo kết quả kiểm tra đánh giá công tác cải tiến chất lượng 09 tháng đầu năm 2019

Thời gian đăng: 30/09/2019

163/BC-TTYT

Báo cáo kết quả kiểm tra, đánh giá công tác cải tiến chất lượng 06 tháng đầu năm 2019

Thời gian đăng: 04/07/2019

Số 163/BC-TTYT Báo cáo kết quả kiểm tra đán

Số 163/BC-TTYT Báo cáo kết quả kiểm tra đánh giá công tác cải tiến chất lượng 06 tháng đầu năm 2019

Thời gian đăng: 30/09/2019

Số 3385/BYT-KH-TC

Số 3385/BYT-KH-TC về việc thanh toán chi phí KBCB BHYT theo giá dịch vụ y tế

Thời gian đăng: 05/07/2019

Số 09/2019/TT-BYT

Số 09/2019/TT-BYT Thông tư hướng dẫn thẩm định điều kiện ký hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu, chuyển thực hiện dịch vụ cận lâm sàng và một số trường hợp thanh toán trực tiếp chi phí trong khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

Thời gian đăng: 05/07/2019

Thống kê
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay551
  • Tháng hiện tại42,266
  • Tổng lượt truy cập1,166,033
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây