Chiều 26/12/2017, Đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS-TS Phạm Lê Tuấn,Thứ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Y tế tỉnh Đăk Nông về tình hình triển khai công tác khám chữa bệnh, giá dịch vụ và thanh toán bảo hiểm y tế.Tham dự buổi làm việc có đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, Ban lãnh đạo Sở Y tế và đại diện các đơn vị trực thuộc.
Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Thanh Hương – Giám đốc Sở Y tế đã báo cáo tình hình công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn trong thời gian qua. Toàn Ngành Y tế hiện có 2.128 cán bộ, viên chức. Trong đó có 458 bác sĩ, đạt 7,3 bác sĩ/vạn dân. Tổng số lượt khám, chữa bệnh trong năm 2017 là 578.255 lượt, tăng gần 85.000 lượt so với cùng kỳ. Công suất sử dụng giường bệnh đạt trung bình 84,8%. Về công tác y tế dự phòng, tình hình dịch bệnh trong năm 2017 được kiểm soát, không có vụ dịch nào xảy ra. đến nay, toàn tỉnh đã có 36 xã, phường, thị trấn đạt tiêu chí quốc gia về y tế, 100% Trạm Y tế xã có bác sĩ. Các lĩnh vực khác như truyền thông-giáo dục sức khỏe; giám định y khoa, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; thanh, kiểm tra chuyên ngành... cũng được duy trì thường xuyên.
Ban lãnh đạo Sở Y tế và các đơn vị trực thuộc cũng đã đưa ra những khó khăn về nguồn nhân lực, trang thiết bị, công tác đấu thầu, thanh quyết toán BHYT. Các thành viên làm việc trong Đoàn công tác của Bộ Y tế đã lần lượt phát biểu ý kiến, giải đáp thắc mắc và hướng tháo gỡ những vướng mắc của địa phương. Phát biểu kết luận buổi làm việc, PGS-TS Phạm Lê Tuấn nhấn mạnh Sở Y tế tỉnh cần bám sát những nội dung trọng tâm, từng bước giải quyết những khó khăn, từ đó nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.