Đăk Glong tăng cường xây dựng mạng lưới y tế cơ sở

Thứ tư - 15/11/2017 23:06
Đăk Glong tăng cường xây dựng mạng lưới y tế cơ sở
Để thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân thì một trong những việc làm cần được đặc biệt quan tâm là từng bước củng cố và hoàn thiện, nâng cao chất lượng phục vụ của y tế cơ sở. Xác định rõ tầm quan trọng của nhiệm vụ này, thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Đăk Glong đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng cường năng lực cho mạng lưới y tế cơ sở.
Y tế cơ sở là tuyến y tế gần dân nhất, bảo đảm cho người dân được chăm sóc sức khỏe cơ bản với chi phí thấp nhất, góp phần thực hiện công bằng trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe và bảo đảm an sinh xã hội. Nhờ có mạng lưới y tế cơ sở mà hoạt động bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân nói chung và chăm sóc sức khỏe ban đầu nói riêng đã được triển khai thường xuyên, rộng khắp. Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu đã được cung cấp đến tất cả người dân, kể cả vùng sâu, vùng xa.
Hiện nay, tất cả các Trạm y tế trên địa bàn huyện đều đã được trang bị điện thoại, internet phục vụ cho hoạt động của Trạm y tế. Các loại trang thiết bị, cơ sở vật chất được trang bị cơ bản nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân như giường bệnh, tủ thuốc, các dụng cụ y tế cơ bản, dụng cụ chăm sóc sức khỏe sinh sản...
Thực hiện phóng trào đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh được phát động trong toàn Ngành, Trung tâm Y tế đã chỉ đạo các Trạm y tế thường xuyên nâng cao năng lực chuyên môn và y đức của cán bộ y tế. Bởi hơn ai hết, chính những cán bộ của Trạm y tế là những người tiếp xúc đầu tiên và thường xuyên với người dân nên việc quán triệt phong cách, thái độ phục vụ ngay từ tuyến cơ sở sẽ giúp thay đổi cách nhìn tiêu cực của người dân về người cán bộ y tế.
Các Trạm y tế luôn chú trọng phát huy và phát triển y-dược học cổ truyền, triển khai khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền, kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại trong khám chữa bệnh theo Thông tư 50/2010/TT-BYT. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng thường xuyên giám sát chuyên môn chặt chẽ đối với các hoạt động của Trạm y tế để kịp thời tháo gỡ những khó khăn. Đội ngũ y tế thôn, bon cũng được khuyến khích và tạo điều kiện để tham gia các khóa đào tạo do tuyến trên tổ chức. Thông qua những lớp đào tạo này, những nhân viên y tế thôn, bon sẽ được trang bị các kiến thức cần thiết phục vụ cho hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân tại địa phương mình cư trú và hoạt động.
Nhiều trạm y tế được xây dựng khang trang, sạch đẹp và không chỉ bảo đảm thuốc thiết yếu, mà còn được cấp các trang, thiết bị y tế cơ bản, như siêu âm, điện tim... Các Trạm y tế xã cũng là nơi triển khai khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế (BHYT) rất tích cực và chiếm tỷ lệ cao. Đăk Glong là huyện có nhiều xã khó khăn và đông đồng bào dân tộc thiểu số nên tỷ lệ bao phủ BHYT khá cao. Việc triển khai tốt công tác khám chữa bệnh BHYT cũng giúp tăng niềm tin của người dân đối với công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu tại các Trạm y tế.

Tác giả: Trần Hoàng

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

Lịch trực Dịp tết Dương lịch năm 2021

Lịch trực Dịp tết Dương lịch năm 2021

Thời gian đăng: 30/12/2020

thông báo về DMKT thực hiện tại TTYT Đắk Glong

thông báo về DMKT thực hiện tại TTYT Đắk Glong

Thời gian đăng: 20/10/2020

THÔNG BÁO VIỆC NHẬN ĐẶT LỊCH KHÁM QUA ĐIỆN THOẠI

THÔNG BÁO VIỆC NHẬN ĐẶT LỊCH KHÁM QUA ĐIỆN THOẠI

Thời gian đăng: 17/12/2020

Số 223/QĐ-TTYT Quyết định V/v sử dụn

Số 223/QĐ-TTYT Quyết định V/v sử dụng Thùng xông hơi chân bằng máy

Thời gian đăng: 30/09/2019

Số 82/TB-TTYT Thông báo V/v Sử dụng

Số 82/TB-TTYT Thông báo V/v Sử dụng xông hơi chân

Thời gian đăng: 30/09/2019

Số 297/BC-TTYT Báo cáo kết quả kiểm tra đán

Số 297/BC-TTYT Báo cáo kết quả kiểm tra đánh giá công tác cải tiến chất lượng 09 tháng đầu năm 2019

Thời gian đăng: 30/09/2019

163/BC-TTYT

Báo cáo kết quả kiểm tra, đánh giá công tác cải tiến chất lượng 06 tháng đầu năm 2019

Thời gian đăng: 04/07/2019

Số 163/BC-TTYT Báo cáo kết quả kiểm tra đán

Số 163/BC-TTYT Báo cáo kết quả kiểm tra đánh giá công tác cải tiến chất lượng 06 tháng đầu năm 2019

Thời gian đăng: 30/09/2019

Số 3385/BYT-KH-TC

Số 3385/BYT-KH-TC về việc thanh toán chi phí KBCB BHYT theo giá dịch vụ y tế

Thời gian đăng: 05/07/2019

Số 09/2019/TT-BYT

Số 09/2019/TT-BYT Thông tư hướng dẫn thẩm định điều kiện ký hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu, chuyển thực hiện dịch vụ cận lâm sàng và một số trường hợp thanh toán trực tiếp chi phí trong khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

Thời gian đăng: 05/07/2019

Thống kê
  • Đang truy cập4
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm2
  • Hôm nay700
  • Tháng hiện tại37,319
  • Tổng lượt truy cập1,161,086
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây