Nội dung sinh hoạt dưới cờ tháng 5/2018 “Học tập Phong cách làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Thứ sáu - 18/05/2018 04:23
Nội dung sinh hoạt dưới cờ tháng 5/2018 “Học tập Phong cách làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”
Nội dung sinh hoạt dưới cờ tháng 5/2018 “Học tập Phong cách làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”
        HUYỆN ỦY ĐĂK GLONG                                                                                         ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
ĐẢNG ỦY BỆNH VIỆN ĐA KHOA
                              *
 
NỘI DUNG SINH HOẠT CHÍNH TRỊ DƯỚI CỜ THÁNG 05/2018
Học tập Phong cách làm việc có kế hoạch của Chủ tịch Hồ Chí Minh
 
Trong công tác hằng ngày, điểm nổi bật của Chủ tịch Hồ Chí Minh là đòi hỏi làm việc gì cũng phải có chương trình, kế hoạch. Mọi công việc từ lớn đến nhỏ, từ công việc hằng ngày, đến tuần và tháng đều được xây dựng cụ thể, chi tiết. Trong việc đặt kế hoạch Người nhắc nhở:“không nên tham lam, phải thiết thực, vừa sức, từ thấp đến cao”.
Theo lời kể của đồng chí thư ký của Bác, một ngày làm việc của Người bắt đầu từ rất sớm: “Khi đài tiếng nói Việt Nam mở nhạc hiệu thì Bác cũng bật đèn phòng ngủ. Bác làm suốt cả ngày, nhiều hôm đến tận đêm khuya”.
14

Với cương vị là Người đứng đầu Chính phủ, phải giải quyết rất nhiều công việc từ tiếp cán bộ, tiếp khách ngoại giao, đi thăm cơ sở, họp Bộ Chính trị, nghiên cứu tài liệu, viết báo, viết thư... Nhưng Người đều phân bổ thời gian hợp lý, khoa học, từ đó đã tiết kiệm nhiều thời gian và giải quyết khối lượng công việc đồ sộ, phức tạp nhưng nhanh chóng và hiệu quả. Người thường bố trí thời gian tiếp cán bộ đến làm việc hoặc tiếp khách vào đầu các buổi sáng sớm để sau đó dành nhiều thời gian cho công việc. Làm việc với ngành nào, địa phương nào, Người cho mời các đồng chí phụ trách trực tiếp vấn đề đó đến họp bàn ngay.
Chủ tịch Hồ Chí Minh thường nhắc cán bộ phải luôn luôn biết quý trọng thời gian, phải làm việc đúng giờ và không nên lãng phí thời gian. Người tranh thủ thời gian từng giờ, từng phút cho công việc. Năm 1945, mở đầu bài nói chuyện tại lễ tốt nghiệp khóa V Trường huấn luyện cán bộ Việt Nam, Người thẳng thắn góp ý: "Trong giấy mời tới đây nói 8 giờ bắt đầu, bây giờ 8 giờ 10 phút rồi mà nhiều người chưa đến. Tôi khuyên anh em phải làm việc cho đúng giờ, vì thời gian quý báu lắm".
Trong kháng chiến chống Pháp, một đồng chí cấp tướng đến làm việc với Bác sai hẹn mất 15 phút (do mưa to, suối lũ, ngựa không qua được). Bác bảo: Chú làm tướng mà chậm đi mất 15 phút thì bộ đội của chú sẽ hiệp đồng sai đi bao nhiêu? Hôm nay chú đã chủ quan, không chuẩn bị đầy đủ các phương án, nên chú đã không giành được chủ động.
Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng là người có nhiều thời gian sống gần Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Theo tôi biết... thật sự Bác không có ngày nghỉ và ngày nào cũng như ngày nào bao giờ cũng có chương trình làm việc với những giờ giấc rất nghiêm ngặt, mà Hồ Chí Minh là người gương mẫu trong việc tuân thủ kỷ luật đó. Có lẽ lúc nghỉ ngơi là lúc Bác gặp các cháu thiếu niên và nhi đồng, nhất là gặp đồng bào chiến sĩ miền Nam trong thời chống Mỹ, hoặc trong lúc xem phim vui tối thứ bảy ở Phủ Chủ tịch cùng với bao con cháu các đồng chí làm việc ở chỗ Bác và một số cơ quan gần bên. Có khi, trong những buổi xem phim như vậy, Bác tiếp khách nước người hoặc đại sứ các nước anh em”.
Dù bận công việc đến đâu, nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn dành thời gian đọc sách, báo để cập nhật và trang bị những thông tin và kiến thức cần thiết phục vụ cho công việc. Người thường xem báo ngay đầu giờ buổi sáng và thường xuyên nhắc cán bộ sắp xếp thời gian đọc báo hàng ngày để nắm bắt thông tin phục vụ cho công việc. Những thông tin trên báo chí giúp Người nắm bắt thông tin hàng ngày rất kịp thời cả trong nước và quốc tế, từ các địa phương, các ngành, các lĩnh vực... từ đó giúp Người có được sự chỉ đạo sâu sát, toàn diện.
Từ thực tiễn cuộc sống và hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại những chuẩn mực về phong cách làm việc có kế hoạch. Đây là những bài học thực tiễn sâu sắc đối với cán bộ, đảng viên trong giai đoạn cách mạng hiện nay./.
    Nơi nhận:
                  
   - BTV Đảng ủy;                                                                           
   - Các Đ/c BCH Đảng bộ;
   - Các Chi bộ trực thuộc;
   - Các Đoàn thể;
   - Các khoa, phòng;
   - Lưu VPĐU;
 
                                         T/M BAN THƯỜNG VỤ
                                                     BÍ THƯ

                                          Huỳnh Thanh Huynh
 
 
 
 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Lịch trực Dịp tết Dương lịch năm 2021

Lịch trực Dịp tết Dương lịch năm 2021

Thời gian đăng: 30/12/2020

thông báo về DMKT thực hiện tại TTYT Đắk Glong

thông báo về DMKT thực hiện tại TTYT Đắk Glong

Thời gian đăng: 20/10/2020

THÔNG BÁO VIỆC NHẬN ĐẶT LỊCH KHÁM QUA ĐIỆN THOẠI

THÔNG BÁO VIỆC NHẬN ĐẶT LỊCH KHÁM QUA ĐIỆN THOẠI

Thời gian đăng: 17/12/2020

Số 223/QĐ-TTYT Quyết định V/v sử dụn

Số 223/QĐ-TTYT Quyết định V/v sử dụng Thùng xông hơi chân bằng máy

Thời gian đăng: 30/09/2019

Số 82/TB-TTYT Thông báo V/v Sử dụng

Số 82/TB-TTYT Thông báo V/v Sử dụng xông hơi chân

Thời gian đăng: 30/09/2019

Số 297/BC-TTYT Báo cáo kết quả kiểm tra đán

Số 297/BC-TTYT Báo cáo kết quả kiểm tra đánh giá công tác cải tiến chất lượng 09 tháng đầu năm 2019

Thời gian đăng: 30/09/2019

163/BC-TTYT

Báo cáo kết quả kiểm tra, đánh giá công tác cải tiến chất lượng 06 tháng đầu năm 2019

Thời gian đăng: 04/07/2019

Số 163/BC-TTYT Báo cáo kết quả kiểm tra đán

Số 163/BC-TTYT Báo cáo kết quả kiểm tra đánh giá công tác cải tiến chất lượng 06 tháng đầu năm 2019

Thời gian đăng: 30/09/2019

Số 3385/BYT-KH-TC

Số 3385/BYT-KH-TC về việc thanh toán chi phí KBCB BHYT theo giá dịch vụ y tế

Thời gian đăng: 05/07/2019

Số 09/2019/TT-BYT

Số 09/2019/TT-BYT Thông tư hướng dẫn thẩm định điều kiện ký hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu, chuyển thực hiện dịch vụ cận lâm sàng và một số trường hợp thanh toán trực tiếp chi phí trong khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

Thời gian đăng: 05/07/2019

Thống kê
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay5,459
  • Tháng hiện tại30,541
  • Tổng lượt truy cập1,202,360
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây